Gà Không Lưỡi Đá Có Hay Không Và Nên Nuôi?

Gà không lưỡi và những bí mật xoay quanh kiểu gà chọi này bạn đã biết? Bài viết dưới đây tructiepdaga.info sẽ giúp cho những anh em yêu gà nắm được gà không lưỡi là do bẩm sinh hay là do con người  tác động và những con gà không lưỡi này có phải là chiến kê xuất sắc hay không nhé.

Tại sao lại có cái tên là “Gà không lưỡi”?

Tại sao lại có cái tên là “Gà không lưỡi”?

Gà chọi không có lưỡi theo nghiên cứu của những tay chơi gà thì phần lưỡi của dòng gà này thụt sâu vào bên trong. Bởi đặc điểm này nên khi nhìn thoáng qua chúng ta sẽ thấy giống như là chúng không có lưỡi. Chính vì vậy mà nhiều người chơi gọi chúng là gà đá không lưỡi.

Cũng chính sở hữu đặc điểm ngoại hình có một không hai như vậy cho nên nó được liệt vào dòng dị tướng với những cái tên riêng khá khác biệt như Gà đoản thiệt, một số tay chơi gà khác đặt tên cho chúng là gà đoản lưỡi, tại nhiều vùng quê xa nữa họ còn có cái tên là gà lưỡi rùa,…

Nhận biết gà không lưỡi bằng cách nào?

Để nhận biết được đâu là gà chọi không lưỡi một cách chuẩn xác nhất thì anh em phải quan sát thật kỹ bên trong vùng miệng của nó bằng cách mở mỏ của chúng ra. Cách quan sát trực tiếp này là chính xác nhất giúp cho anh em nhận định được chúng có phải là gà đoản lưỡi hay không.

Khi nhìn vào thì ta thấy phần lưỡi của gà tương đối ngắn và thụt sâu xuống bên dưới. So với những loại gà bình thường thì phần lưỡi này thực sự rất ngắn do đó người ta mới ví đây là gà không lưỡi. Một số con gà  ở miệng còn mùi hôi nên rất dễ nhận ra.

Những người nuôi lâu còn có một cách nhận biết khác đó là họ nhờ vào tiếng gáy của chúng. Bởi vì lưỡi quá ngắn nên tiếng gáy sẽ không thanh hoặc có thể vang xa oai vệ được mà chỉ là một tiếng gáy ngắn. Nếu nghe được tiếng gáy đảm bảo bạn sẽ nhận thấy điểm khác lạ và có thể sẽ hơi buồn cười khi thấy một con gà trống chỉ phát ra được tiếng the thé như thế.

Gà đoản lưỡi đá có hay không?

Gà đoản lưỡi đá có hay không?

>> Đá gà philippines

Xét về khả năng đá của loài gà không lưỡi này thì phải nói là bất khả chiến bại trong khi tham gia các cuộc đá gà cựa dao. Chính vì đặc điểm lập dị đó mà bù lại chúng sở hữu lối đá đặc biệt mà không phải con gà nào qua luyện tập cũng có thể có được kỹ năng như vậy cả.

Và cũng vì chúng đá tốt cho nên có nhiều trường hợp sư kê đem chúng tới đá gà trực tiếp tại Thomo Campuchia và bị từ chối.

Cũng chính vì thuộc hàng thần kê nên những trận đấu nào từ trước tới nay mà có mặt gà không lưỡi đều có chiến thắng vang dội từ lối đá cho đến độ chiến đấu bền bỉ. Với vẻ ngoài hoàn toàn giống những con gà khác, chỉ khác mỗi điểm bên trong đó cho nên nếu không kiểm tra kỹ sẽ rất khó phát hiện được chiến kê xuất sắc này.

Với vẻ ngoài tựa những con gà thông thường nếu không nghe thấy tiếng gáy của chúng thì chúng ta khó có thể nhận ra được. Cho nên trong nhiều trận đấu chúng đã phát huy hết tài năng của mình, đến cuối trận mới phát hiện ra chú chiến kê trên sàn đấu chính là gà không lưỡi.

Gà không lưỡi có di truyền không?

Theo những người chuyên đúc gà kể lại thì kiểu gà này có khả năng di truyền từ đời này sang đời khác nếu như cả gà mẹ và gà bố đều thuộc kiểu không lưỡi. Tỷ lệ thành công sẽ cao hơn nhiều với trường hợp chỉ có con bố là thuộc giống không lưỡi.

Tuy nhiên tỷ lệ di truyền thành công khá thấp khi đây chỉ là một trường hợp biến dị hiếm thấy. Thường thì cả đàn mới chỉ có cao nhất một con, hoặc có khi chẳng có con nào sở hữu đặc điểm này. Tóm lại thì khả năng di truyền từ đời này sang đời khác chiếm xác suất khá nhỏ.

Gà bị cắt lưỡi có sao không?

Gà bị cắt lưỡi có sao không?

Đã có nhiều trường hợp anh em chơi gà mua nhầm gà bị cắt lưỡi chính vì nghe tới danh tiếng của con gà này. Nếu có kỹ thuật tốt thì việc chúng bị cắt lưỡi sẽ không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của gà. Song tất nhiên chúng sẽ không thể nào có được lối đánh có khí chất như dòng gà không lưỡi thực thụ.

Thường thì nếu không có kinh nghiệm mà bị mua phải gà không lưỡi giả mạo thì chắc chắn chúng sẽ đá không tốt như danh tiếng của nó. Trường hợp này vừa làm người chơi mất tiền mua gà hoặc có thể tệ hơn là mất tiền trong những cuộc cá cược của mình.

Hình ảnh gà không lưỡi độc đáo

Dưới đây là những hình ảnh về gà đoản lưỡi được chúng tôi sưu tầm trong nhiều trận đấu cũng như khắp mọi miền của Tổ Quốc. Mong rằng những hình ảnh mà đội ngũ admin đã tổng hợp được sẽ giúp cho anh em tự mình nhận biết hoặc kiểm tra khi gà đối thủ có đúng là thần kê danh bất hư truyền hay không.

Kết luận

Tóm lại chúng tôi đã giúp cho anh em biết về gà không lưỡi có sức mạnh ra sao trong trận đấu. Với đặc điểm cũng như những hình ảnh mà chúng tôi tổng hợp được mong rằng sẽ giúp cho bạn có được những kinh nghiệm bổ ích phục vụ cho niềm đam mê gà đá của mình.

Và hy vọng với những thông tin trên bài viết sẽ giúp cho bạn không nhầm lẫn với những con gà bị cắt lưỡi. Theo dõi thêm những bài viết về những giống gà tốt TẠI ĐÂY.