Madridista là gì? Tên gọi này bắt nguồn từ đâu và ý nghĩa của nó

Nếu bạn là một fan hâm mộ bóng đá chân chính của CLB Real Madrid, hẳn nhiên đều cảm thấy quen thuộc với cái tên Madridista. Vậy Madridista là gì ? Tên gọi này có ý nghĩa ra sao? Độc giả hãy cùng Dudoan.org khám phá câu trả lời thông qua bài viết ngắn bên dưới nhé.

Madridista là gì?

Madridista chính là một biệt danh khá nổi tiếng của hội cổ động viên – những thành viên hâm mộ đội bóng Real Madrid. Không có bất cứ một khái niệm chính xác nào, cũng không có thông tin cụ thể nào để miêu tả ý nghĩa chính xác nhất của từ Madridista. 

Mỗi tên gọi hay biệt danh đều mang một ý nghĩa riêng. Tên gọi Madridista nhằm chỉ những cổ động viên bóng đá chân chính, những người dành tình yêu lớn cho câu lạc bộ Real Madrid. Gắn bó keo sơn cùng đội bóng từ năm này qua năm khác, dù các tuyển thủ thành công hay thất bại thì những Madridista vẫn luôn ở bên ủng hộ họ hết mình.

Mỗi khi CLB Real Madrid thi đấu là những hình ảnh của cổ động viên và hình ảnh CLB luôn được nhắc tới . Real Madrid cũng là một trong những câu lạc bộ có lượng fan đông nhất trên thế giới. Không chỉ ở các quốc gia châu Âu mà tại Việt Nam, Real Madrid nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả.

>> Kết quả bóng đá Ý

Tên gọi Madridista có từ khi nào?

Tên gọi Madridista có từ khi nào?

Cũng không có ai biết những cổ động viên trung thành của Real Madrid được đặt tên là Madridista từ lúc nào và bắt nguồn từ đâu. Trên thực tế, madridista là gì thì chưa có ai có thể định nghĩa được. Và cũng không có ai biết nguồn gốc của bí danh thân thương này từ đâu ra.

Tuy nhiên không phải ngẫu nhiên các câu lạc bộ lại đặt tên cho các cổ động viên của mình bằng nhiều tên gọi khác nhau như vậy. Có thể tên gọi đó do CLB đặt; hoặc cũng có thể do chính những fan hâm mộ lớn của câu lạc bộ tự đặt, về sau được sử dụng lâu dài và thành thói quen.

Trong suốt 16 năm qua, Madridistas đã trở thành một phần không thể thiếu của câu lạc bộ Real Madrid. Giờ đây, Real Madrid tự hào là một trong số những câu lạc bộ sở hữu lượng fan hùng hậu nhất trên thế giới với rất nhiều những thế hệ và lĩnh vực khác nhau. Thậm chí là những ngôi sao nổi tiếng của các CLB khác cũng có người là fan hâm mộ chân chính của Real Madrid. 

Fan real Madrid gọi là gì ?

Fan real Madrid gọi là gì ?

Trước đây, câu lạc bộ Real Madrid được biết đến với tên gọi khác là Merengue. Một số cổ động viên khác còn gọi đội bóng Hoàng gia với tên gọi Vikingos (Nghĩa là thổ dân). Tuy nhiên sau đó câu lạc bộ được đổi sang tên chính thức Real Madrid.

Những cổ động viên chân chính của Real Madrid đều được gọi chung là Madridista. Một Madridista đích thực thì họ sẽ vui khi đội bóng của mình dành chiến thắng, họ cũng sẽ buồn với những thất bại của Real. Nhưng trên hết dù kết quả có ra sao thì họ cũng luôn tự hào, luôn ủng hộ những gì mà CLB đã thể hiện, đã nỗ lực cống hiến trên sân cỏ.

Với những tên gọi này, thực tế cổ động viên của Real Madrid không hề cảm thấy khó chịu. Ngược lại họ vẫn tự hào về đội bóng, tự hào vì họ là một trong số những cổ động viên của CLB lớn nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, Real Madrid là câu lạc bộ phổ biến, nổi tiếng hơn nhiều câu lạc bộ khác, chính vì vậy người ta dùng cái tên Madridista để chỉ Fan Real Madrid. 

Ngày nay các hãng thông tấn báo chí, truyền thông đã đưa tên gọi Madridistas đi khắp thế giới. Và thật tự hào khi nó đã trở thành biểu tượng ngôn ngữ vĩnh hằng cho tình yêu của các fans chân chính với Real Madrid.

Trên đây là những thông tin thú vị về biệt danh cổ động viên của đội bóng Real Madrid. Chắc các bạn đã hiểu rõ về tên gọi Madridista là gì rồi nhỉ? Nếu là một fan hâm mộ chân chính của Real, hãy tiếp tục ủng hộ họ trên chặng đường sắp tới bạn nhé.