Gà vảy liên giáp là gì? Gà chọi vảy này đá có hay không?

Vảy liên giáp hậu có tốt hay không? là một trong những câu hỏi được dân chơi gà tìm kiếm rất nhiều trong thời gian vừa qua. Trong giới chơi gà thì việc tìm được cho mình linh kê là một trong những cách giúp chiến thắng trong mọi đấu trường.

Gà vảy Liên Giáp là gì?

Gà vảy Liên Giáp là gì?

Để biết được gà có vảy liên giáp hậu có tốt hay không thì người nuôi gà cần biết được vảy liên giáp là gì? Theo đó, vảy liên giáp hay có 3 vảy đứng liền nhau gần ngay cựa và nằm ở chính giữa hàng vảy Út hậu.

Đối với giới chơi gà chọi thì đây là một trong những tướng gà quý hiếm, được nhiều những tay chơi gà săn đón. Những con gà sở hữu 3 vảy này thường rất khỏe mạnh, có thể lực tốt để chiến đấu. Ngoài ra, chúng có những cú đá với sức mạnh vô biên, có thể dễ dàng hạ gục đối thủ ngay từ những phút đầu tiên. Nắm được cụ thể cách xem vảy gà đá này sẽ hữu ích rất nhiều cho anh em.

Cách nhận biết vảy gà Liên Giáp

Gà có vảy liên giáp hậu tốt hay xấu thì như đã nói những con gà có tướng vảy này thường sở hữu liên tiếp 3 vảy liền kề nhau nằm ở gần cựa. Gà có vảy liên giáp thường là những con gà có tướng dữ nhưng lại mang sức khỏe rất cao, thể lực thuộc dạng gà hiếm. Đồng thời, những con gà nào sở hữu tướng vảy liên giáp thường sẽ được nhiều người săn lùng và tìm kiếm bởi đây được cho là những chiến thần hùng dũng trong sới gà.

Có những loại vảy Liên Giáp nào trên gà?

Có những loại vảy Liên Giáp nào trên gà?

>> Đá gà cựa dao philippines

Thông thường, vảy liên giáp hậu có nhiều loại khác nhau và mỗi tướng vảy sẽ có những loại tốt, xấu không giống nhau. Do đó, nếu là dân chơi gà sành điệu thì nên biết đến những tướng gà sau.

Gà chọi với vảy Liên Giáp nội

Gà có vảy liên giáp nội thường là những chú gà sở hữu vảy nằm ở phía sau cựa, to và thẳng hàng. Những con gà có dáng vảy này thường khá hiền, dễ chăm sóc như những con gà bình thường, nhưng khi tham trận thì lực chiến của chúng cũng khá mạnh, không kém cạnh gì những linh kê khác.

Đồng thời, với những con gà sở hữu tướng vảy liên giáp nội thì thuộc vào loại khác trong những con gà có vảy liên giáp.

Gà chọi vảy Liên Giáp ngoại

Khác với vảy liên giáp nội thì gà chọi vảy liên giáp ngoại có 3 vảy liền kề nhau nằm ở mặt trước cựa của gà. Đối với những con gà mang vảy liên giáp ngoại thì thể trạng sức khỏe của chúng tốt, tình tình hung dữ, thích chiến đấu. Bởi vậy, vảy liên giáp hậu tốt hay xấu thì cần phải nhận định đây là tướng gà cực tốt được nhiều sư kề kiếm tìm trong khắp các trại gà.

Vảy gà Liên Giáp độ

Khi tìm hiểu về vảy gà liên giáp tốt hay không thì vảy gà liên giáp độ cũng được nhiều người biết đến. Những con gà có vảy liên giáp độ rất hiếm, chúng ít được bắt gặp nhất trong những loại vảy gà liên giáp.

Bởi, liên giáp độ khi vảy gà to nằm ở phía gần đầu gối, dân chơi gà có thể nhận biết ra ngay. Những con gà có tướng vảy này thì việc nuôi dưỡng thường khá khó khăn bởi đây được đánh giá là một trong những linh kê của giới gà. Chính vì điều đó mà gà sở hữu tướng vảy này thường rất khỏe mạnh, thể lực tốt và có thể hạ gục đối thủ ngay tức thời.

Vảy gà Liên Giáp hậu

Vảy gà liên giáp hậu cũng nằm trong top những tướng vảy gà liên giáp tốt nhất mà các dân chơi gà thường tìm kiếm. Vậy, vảy liên giáp hậu tốt hay không thì đây được nhận định là tướng vảy gà tốt, những con gà có tướng vảy Liên Giáp hậu thường rất khỏe mạnh, việc chăm sóc dễ dàng và sở hữu khá nhiều lực chiến.

Đồng thời, tướng gà vảy Liên Giáp hậu cũng khá phổ biến ở các trang trại nhưng giá thành lại rất cao. Nếu anh em là người đam mê gà chọi thì đây chắc hẳn là tướng gà được tìm kiếm nhiều nhất.

Gà vảy Liên Giáp tốt hay xấu?

Gà vảy Liên Giáp tốt hay xấu?

Như vậy, vảy liên giáp hậu tốt hay là không? thì thực sự đã thuộc tướng vảy liên giáp thì loại vảy nào cũng được nhận xét là tốt tùy từng mức độ. Nhưng nhìn chung thì gà có tướng vảy liên giáp sẽ thuộc vào những con gà mang sức khỏe và thể trạng tốt nhất.

Lối đá của gà vảy Liên Giáp là “hay” hay “dở”?

Gà có vảy liên giáp thường có những lối đá riêng biệt và tương đối khác với những con gà chọi thông thường. Đặc biệt, gà chọi có vảy liên giáp thường sẽ không trực tiếp tham gia vào cuộc chiến luôn mà chúng sẽ quần đối thủ đến lúc yếu thì mới ra đòn quyết định.

Những con gà có tướng vảy này thường sở hữu những cú đá rất lực dù cho đã có thời gian chiến đấu dài sức.Bởi vậy, vảy liên giáp hậu tốt hay xấu thì chắc hẳn đến đây các sư kê đã có cho mình câu trả lời.

Nhận xét về vảy gà Liên Giáp

Người nuôi gà chọi và những con gà sở hữu vảy liên giáp thường có chế độ chăm sóc khá phức tạp. Vì vậy, những anh em nuôi gà nào có kinh nghiệm cao, lâu năm thì nên tìm mua gà có vảy liên giáp để nuôi. Đồng thời, những con gà có tướng vảy liên giáp này thường có thể trạng sức khỏe tốt, lực chiến đấu cao nên dễ dàng giúp người nuôi gà đổi đời sau mỗi trận chiến.

Kết luận

Như vậy, những chiến kê có vảy liên giáp hậu tốt hay xấu thì đã được chúng tôi giải đáp thông qua những thông tin trong bài viết. Hy vọng với những chia sẻ mà tructiepdaga.info cung cấp sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về tướng gà này.